Chế độ dinh dưỡng cho những người tập ghế tạ

ghế tập tạ

Ngày nay khá nhiều người lựa chọn tập ghế tạ để có một vòng bụng săn chắc và một thân hình hấp dẫn. nhưng bên cạnh việc luyện tập đúng cách thì ăn uống đủ chất và khoa học cũng là một trong những bí quyết để có một cơ thể đẹp như ý. Vậy ăn uống thế nào là phù hợp khi luyện tập với ghế tạ? Cùng tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết này nhé!

Rất nhiều người thường có quan niệm sai lầm không được ăn bất cứ thứ gì sau khi luyện tập cơ bụng với ghe day ta bởi nó sẽ phá đi những nỗ lực luyện tập của mình. tuy vậy đây là một quan niệm vô cùng sai lầm bởi bất cứ phần cơ nào trên cơ thể cũng đều cần các chất dinh dưỡng khác nhau để có thể phục hồi được cơ bắp.

Khi tập luyện cơ bụng với ghế tập tạ thì người tập phải bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể trong đó chẳng thể thiếu 3 chất dinh dưỡng như: protein, carbohydrate và nước.

Mỗi ngày chế độ ăn uống của người tập ghế tạ nên tiêu thụ các carbohydrate với protein, một ít chất béo và chất xơ.

  1. Uống nước

Trước hết là cần phải uống nước đầy đủ trước và sau khi tập luyện Vì khi luyện tập chuyên sâu cơ thể mất rất nhiều nước qua việc toát mồ hôi.

  1. Cần phải cung cấp đầy đủ Carbohydrate sau khi tập cơ bụng

Chất dinh dưỡng này cung cấp năng lượng cho cơ bắp ngau sau khi kết thúc tập luyện

– Carbohydrate phức tạp sẽ giúp cung ứng năng lượng lâu dài cho quá trình luyện tập thường có trong tinh bột và các loại thực phẩm giàu tinh bột.

– Carbohydrate thuần tuý tăng lượng đường trong cơ thể nhanh chóng. thông thường carbohydrate đơn giản là các loại trái cây vì chúng chứa fructose.

  1. Bổ sung Protein

Cơ bắp phải xây dựng dựng từ protein. Cho nên khi tập luyện với cường độ cao cũng cần phải phân phối đủ các chất dinh dưỡng cấp thiết đê hồi phục và phát triển cơ bắp một lần nữa. Nguồn protein tuyệt vờ thường có trong con cá như cá hồi, gia cầm như gà tây hoặc thịt gà vú, trứng, sản phẩm sữa và các loại hạt. Ăn thịt nạc để giảm lượng chất béo. Hoặc bạn cũng có thể uống sữa để tăng lượng protein khi luyện tập

Bên cạnh chế độ ăn thì người tập ghế tạ cũng cần chú ý để tập luyện cơ bắp cần năng lượng Bởi vậy trước khi tập bạn có thể ăn nhẹ trước 30-45 phút, nhưng tránh ăn quá no. Nếu bạn ăn quá nhiều cơ thể sẽ tập trung vào việc tiêu hóa không có năng lượng tập bụng Ăn sau khi luyện tập 15 phút và dánh thời gian để cơ thể thoải mái.

Đó là vài để ý về chế độ ăn cho người tập ghế tạ để có cơ bắp khỏe mạnh. Liên hệ ngay với dung cu the thao 24hsport để được tư vấn thêm nhiều tin tức chi tiết nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*