Làm thế nào để chọn kính bơi phù hợp?

lựa chọn kính bơi phù hợp

Kính bơi là một trong những đồ dùng thiết yếu cho những ai ưa chuộng bộ môn bơi lội. Khi chọn lựa loại kính bơi cũng cần phải lưu ý một vài điều, nhất là phải thích hợp với độ tuổi. Vậy, làm thế nào có thể lựa chọn kính bơi phù hợp? Dưới đây 24hsport sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn có thể đơn giản hơn khi mua kính bơi.

lựa chọn kính bơi phù hợp

Chọn đúng kích cỡ kích bơi

Việc chọn lựa kính bơi phù hợp trước tiên phải bảo đảm chọn đúng độ rộng của kính bơi. Thông thường kính bơi thường được chia làm 3 kích cỡ chắn sống mũi S, M, L, mỗi loại kích thước sẽ phù hợp với gương mặt từng người. Bạn có thể thử kính và lựa chọn chiếc nào mà mình cảm thấy thực sự thoải mái khi đeo.

Chọn màu sắc phù hợp

Thông thường màu sắc được ưa chuộng thường là xanh biển, đen. Tuy nhiên nếu bạn đi bơi ở trong nhà thì nên chọn kính bơi màu sắc trong, sáng (như màu xanh, trắng, hồng nhạt). Nếu bơi trong điều kiện trời râm nên dùng kính màu xanh, đen; còn nếu bơi khi trời tối nên đeo kính trắng. Đặc biệt khi đi biển hay bơi ngoài trời nắng nên dùng kính màu tối và tốt nhất là bạn nên chọn những loại kính bơi có lớp tráng thủy.

Chọn kính bơi cho trẻ em

Kính bơi cũng cần lựa chọn phù hợp theo lứa tuổi. Kính bơi thường bao gồm kính cho người lớn và kính bơi trẻ em. Với trẻ em nên chọn kính bơi có đệm viền 2 mắt mềm để tạo sự thoải mái và bảo vệ mắt cho bé, độ dài dây đeo và cầu nối giữa hai mắt kính có thể thay đổi được. Kính tốt đeo xuống nước phải tạo sự dễ chịu, cảm giác như thật, góc khúc xạ hầu như không có như vậy mới không gây ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Chọn kính bơi cho người bị cận thị

Bên cạnh những loại kính bơi thông thường thì còn có cả loại kính bơi cận dành cho người bị cận thị. Vì thế nếu bạn bị cận, hãy tự tin và thoải mái đi bơi mà không cần phải đeo kính áp tròng.

Đó là một vài lưu ý khi chọn kính bơi. Hãy đến ngay với 24hSport để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm kính bơi tốt nhất nhé!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*