Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng kính bơi bị mờ hiệu quả

lựa chọn kính bơi phù hợp

Kính bơi là một vật dụng được sử dụng khá thường xuyên trong một số môn thể thao bơi lội. Trong khi sử dụng dụng cụ thể thao  này, kính bơi thường có dấu hiệu bị mờ, xước nhanh bởi một số nguyên nhân. Chính Vì vậy trong bài viết này 24hsport muốn gửi đến các bạn một số kiến thức có ích về cách khắc phục tình trạng kính bơi bị mờ trong quá trình sử dụng.

Những lý do khiến kính bơi nhanh bị mờ

Kính bơi sau một thời gian sử dụng thường bị mờ. Trước khi đi tìm hiểu những cách khắc phục, các bạn hãy đọc qua một số lý do khiến kính bơi bị mờ nhé. nguyên nhân có thể là do:

+ Bị mờ do kính bị xước bề mặt: Khi kính không được bảo quản cẩn thận sẽ khiến cho bề mặt của kính (thường bằng một lớp nhựa tổng hợp) bị cọ sát vào vật cứng; vải… và gây xước. Bởi vậy, sau khi sử dụng bạn nên vẩy khô và cho kính vào hộp ở nơi khô ráo.

+ Mờ do bị hấp hơi nước: các loại kính bơi hiện nay đều có thêm lớp chống hấp hơi ở mặt trong. Tuy nhiên lớp này không phải là vĩnh viễn nên theo một thời điểm thì lớp này sẽ trôi theo nước. Cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này đó là tiêu dùng dầu ăn, nước bọt… bôi vào phía mặt trong của kính. Hoặc có thể dùng dung dịch antifog để thoa vào kính.

Cách sử dụng kính bơi không bị mờ

Khi mới mua, kinh boi của bạn còn mới, chưa bị trầy xước, nhưng khi bạn đeo kính được 1 – 2 hôm thì kính bị mờ. nguyên do chính đó là do khi bơi, thân thể bạn phải vận động mạnh khiến nhiệt độ tăng lên và hơi nước bốc lên bám chặt vào mặt trong của kính gây tình trạng mờ tạm thời.

Khắc phục kính bơi bị mờ: dùng hơi nước từ mồm dầu ăn, nước gội đầu, hoặc dung dịch chuyên dụng chống đọng hơi cho kính bôi lên mặt trong của kính, vệ sinh kính thường xuyên. Làm tương tự kính bơi của bạn sẽ giữ được như mới và không bị mờ nữa nhé.

Để chọn lựa được loại kính bơi phù hợp nhất và hỗ trợ tư vấn sử dụng kính bơi, quý người mua và những bạn đến trực tiếp tại Showroom 24hsport – đại lý chuyên cung cấp, phân phối dụng cụ thể thao tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 17 ngõ 4, Phố Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: (04) 6687 5599 – 0936.237.327

Email:banhang24hsport@gmail.com

Website: www.24hsport.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*