Những điều cần chú ý về chế độ dinh dưỡng trước khi tập võ

thuc-pham

Tập võ là một trong những cách rèn luyện sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. Việc tập võ luôn mang đến cho người tập những lợi ích lớn. Tuy nhiên bên cạnh việc tập luyện thường xuyên thì chế độ ăn uống hợp lý là điều vô cùng cấp thiết để có thể nâng cao hiệu quả về sức khỏe. Việc ăn uống trước khi luyện tập sao cho đúng cách và hợp lý là điều vô cùng thiết yếu và nâng cao hiệu suất của việc luyện tập Dưới đây là một số điều cần chú ý về chế độ ăn trước khi tập võ để đạt được hiệu quả tốt nhất!

Tập võ với bụng no thức ăn

Việc luyện tập võ thuật với dạ dày no là điều không tốt chút nào. Khi bao tử chứa quá nhiều thức ăn thì máu sẽ di chuyển đến những cơ quan tiêu hóa để trợ lực. Vì thế nếu luyện tập khi ăn quá no sẽ tác động và cản trở cho việc tiêu hóa. Ngoài ra, thực phẩm vẫn còn trong dạ dày của bạn trong quá trình luyện tập có thể gây ra đau bụng, buồn nôn, chuột rút.

Lời khuyên: Để có thể nạp đủ năng lượng song song giảm sự khó chịu trong dạ dày thì bạn nên dùng một bữa ăn nhẹ có nhiều protein và carbohydrate trước 30 phút đến 45 phút để tiêu hóa hết trước thức ăn trước khi bắt đầu tập luyện Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những loại thức ăn hoặc đồ uống lỏng, những loại này rất dễ tiêu hóa, khoảng từ 15 đến 30 phút trước khi tập luyện và có thể tham khảo ý kiến bác sỹ để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

dùng thức ăn có nhiều chất béo

Việc bạn dùng các thức ăn nhiều chất béo và chất xơ có thể khiến cho cho bạn bị khó chịu đầy hơi và ảnh hưởng đến quá trình tập luyện Bởi những món chiên, xào.v.v. hay những thức ăn có nhiều chất xơ như: rau, giá, hẹ.. sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, gây khó chịu, đầy hơi. bên cạnh đó các chất này có thể gây ra chuột rút cho bạn.

Lời khuyên: Người tập có thể ăn một miếng bánh mì và kết hợp với một chút đậu phộng để có thể tiếp thêm sinh lực cho thân thể nhất là bạn sẽ không phải lo ngại về việc tăng cân.

Dùng café

Rất nhiều người có thói quen dùng café hàng ngày, tuy nhiên rất nhiều báo cáo chỉ ra rằng, việc dùng café thường có tác dụng không tốt đến sức khỏe và gây ra những tác dụng phụ cho người tập luyên. Những người rất nhạy cảm với những tác động củ a nó có thể bị buồn nôn, run cơ và đau đầu. Caffeine là một chất lợi tiểu, và có thể dẫn đến mất nước, làm giảm hiệu suất tập luyện.

Lời khuyên: Thay vì dùng café, người tập võ có thể dùng những loại trái cây tươi để cung cấp nước cho cơ thể hoặc có thể sử dụng sinh tố trái cây hay nước tinh khiết. Uống nước trước khi tập là điều quan yếu nhất trong quá trình tập.

Nước

Nước chiếm tới 70% trọng lượng của cơ thể không ít người quên rằng chỉ uống nước sau khi tập là không đủ mà cần bổ sung nước cả trước khi tập luyện khoảng nửa lít nước trước khi tập là phù hợp Quá trình đốt cháy năng lượng rất cần nước để tránh căng cơ, bong gân.

Đó là một số chú ý nhỏ về chế độ ăn trước khi tập võ. Chúc bạn luyện tập vui nét và thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*