Ưu nhược điểm của những dụng cụ tập tạ phổ biến tại nhà

dung-cu-tap-boxing

Tập tạ là một trong những môn thể thao yêu thích của những nhiều người tập gym Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ tập tạ tại nhà được nhiều người dùng như: tạ đơn, tạ đòn, ghế tập tạ, giàn tạ đa năng. Cùng phân tích và đánh giá những ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm này nhé!

bai-tap-co-bung-6-mui-tai-nha-cho-nam

  1. Tạ tay đơn

Tạ tay đơn là dòng sản phẩm quá phổ biến hiện nay và được dùng khá nhiều. Tạ đơn thường được thiết kế khá thuần tuý và có thể luyện tập ngay tại nhà. các bài tập với tạ đơn cũng rất tiện lợi gọn nhẹ. Những động tác có thể thực hiện được với tạ đơn chủ yếu là dành cho bụng, tay, vai và ngực với nhiều mức cân nặng khác nhau để người tập có thể rèn luyện.

Ưu điểm của tạ đơn: Nhỏ gọn, đơn thuần thuận lợi tập ngay tại nhà và thích hợp cho những bạn bước đầu tham gia vào luyện tập

Nhược điểm của tạ đơn: những bài tập với nó còn khá hạn chế, chưa phong phú và chỉ lên được cơ tay và ngực.

  1. Tạ đòn

Tạ đòn có được cấu tạo gồm đòn tạ và bánh tạ. Bánh tạ được thiết kế với nhiều mức cân khác nhau và đổi thay theo độ nặng của nó một cách dễ dàng. Đối với tạ đòn không khó để tìm được một sản phẩm phù hợp với người tập.

Ưu điểm: mang đến hiệu quả tốt cho cơ tay, vai, cơ ngực, bụng và eo. Việc luyện tập với tạ đòn khá đơ giản và không mất nhiều diện tích lúc tập luyện Hiệu quả tập với tạ đòn tăng rất nhanh. Người tập với tạ đòn sẽ chịu áp lực cao luyện tập rất cao.

Nhược điểm: Giống như tạ đơn, tạ đòn thường khó đa dạng bài tập, với những động tác khó để bảo đảm hiệu quả   cao thì người tập phải tập với tạ đòn rất nặng và thân thể phải chịu được sức ép lớn.

  1. Ghế tập tạ

Ghế tập tạ là sản phẩm không còn xa lạ với những người tập gym Nó là sự kết hợp lý tưởng tạ tập và ghế tựa, điểm, điều này giúp bạn có thể rèn luyện một cách tiện lợi nhất và hỗ trợ những bài tập tạ thêm lý thú hơn.

Ghế tập tạ chủ yếu là tăng cơ bắp đùi, chân, hông, mông để thêm phần săn chắc. thông thường bạn ngồi, phối hợp với cây tạ đòn.

Ưu điểm: Sản phẩm này, bạn có thể thực hiện những bài tập đơn giản và giúp bạn tăng cường khả năng luyện tập cho đúng, những động tác tư thế chuẩn. Ghế tập tạ cũng có kích thước vô cùng nhỏ gọn thuần tuý hơn nhiều giàn tạ nên không chiếm quá nhiều diện tích

Nhước điểm: những bài tập với ghế tập tạ vẫn còn chưa đa dạng, chưa thực hiện được thống nhất các động tác được, một chiếc ghế tập tạ vẫn chưa đủ để có một cơ thể tuyệt hảo

  1. Giàn tạ đa năng.

Ưu điểm: Có thể thực hiện được thống nhất các bài tập đa dạng và cho người tập một thể hình đẹp. Giàn tập tạ thường được thiết kế bền đẹp và vững chắc không cồng kềnh và có thể dễ dàng tháo lắp. Ngoài ra máy còn hộ trợ những đệm tránh chấn tương để có thể luyện tập an toàn với tạ và bảo vệ các khớp.

Nhược điểm: Giá thành khá cao

Đó là một số ưu nhược điểm của dòng tạ tập tại nhà hiện nay. Hi vọng bạn có thể tìm được dụng cụ tập phù hợp nhất với bản thân mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*